Khắc phục lỗi wifi cho android

admin 18:21 15/02/2013
Like chủ đề này
Xem : 12180 - Trả lời : 1
Khắc phục lỗi về Wi-Fi thường gặp trên thiết bị Android


Hướng dẫn chi tết các khắc phục lỗi wi-fi chạy trên Android. Bạn đang sử dụng Android và thương bị lỗi khi sử dụng wifi thật đơn giản bài viết này sẽ giúp bạn sửa lỗi khắc phụ những điểm yếu, những vấn đề thường gặp phải nhất, chúc bạn thành công
Nhiều người dùng điện thoại Android thường gặp các vấn đề liên quan đến kết nối Wi-Fi của thiết bị. Đây thực sự là một điều phiền toái khi không thể kết nối Internet cho nhu cầu cá nhân hay công việc trong khi các mạng Wi-Fi khả dụng xung quanh mình. Bài viết sẽ đề cập tới 4 trong số những lỗi mà người dùng thường gặp với Wi-Fi khi sử dụng Android, đi tìm nguyên nhân gây lỗi đồng thời tìm giải pháp khắc phục.

Thiết bị không tìm thấy mạng Wi-Fi

Nguyên nhân

Có thể có hai nguyên nhân khiến thiết bị không quét tìm mạng tự động. Nguyên nhân đầu tiên có thể do mạng người dùng muốn kết nối có thể là mạng Ad-hoc. Do hầu hết điện thoại Android không được cấu hình để làm việc trên các mạng Ad-hoc mà trên các điểm truy cập nên chúng không quét thấy mạng.

Có hai nguyên nhân khả dĩ khiến thiết bị không tự động tìm thấy mạng. Nguyên nhân đầu tiên có thể do mạng Wo-Fi người dùng muốn kết nối tới bản chất là một mạng Ad-Hoc. Do hầu hết điện thoại Android không được cấu hình để hoạt động trên các mạng Ad-Hoc nên chúng sẽ không thể quét thấy mạng tại các điểm truy cập.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do mạng Wi-Fi đã bị ẩn đi vì một số lý do liên quan tới bảo mật.

Giải pháp


Theo mặc định, hệ điều hành Android không hỗ trợ các mạng Wi-Fi Ad-hoc nhưng nhiều nhà phát triển đã sửa lại file wpa_supplicant trên Android để cho phép thiết bị tương thích với mạng này. Hãy tra Google để tìm bản vá cho thiết bị, nhưng lưu ý rằng bản vá chỉ hoạt động trên điện thoại đã chiếm quyền (root). Hơn nữa, đừng quên lưu dự phòng file wpa_supplicant gốc đề phòng trường hợp có lỗi xảy ra.

hoặc tải phần mềm autofix sau đây:
http://ihotvn.com/down/ungdungwap/2143
wifi1.jpg


Đối với các mạng Wi-Fi ẩn, hãy cấu hình thủ công các thiết lập Wi-Fi. Trong Wi-Fi Settings, mở thực đơn và nhấp vào Add a network manually. Sau đó, nhập đúng SSID, loại xác thực và mật khẩu để kết nối tới mạng ẩn. Khi cả hai thông tin chứng thực đều chính xác thì điện thoại sẽ có thể kết nối tới mạng ẩn.

Wi-Fi mất kết nối thường xuyên


Nguyên nhân

Nguyên nhân dễ thấy nhất trong tình huống này là do chính sách tiết kiệm pin của Wi-Fi (Wi-Fi Sleep Policy), ngắt kết nối Wi-Fi mỗi khi điện thoại rơi vào * Sleep để tiết kiệm pin.

Giải pháp


Để khắc phục tình trạng này, mở Advance Wi-Fi Settings trên Android và nhấp vào tùy chọn Keep Wi-Fi on during sleep. Tại đây, tích vào tùy chọn Always. Lúc này, kết nối Wi-Fi sẽ không bị ngắt khi thiết bị ở * Sleep nhưng bù lại, thời lượng pin sẽ ngắn hơn.
wifi2.jpg


Nếu đang sử dụng một ứng dụng tiết kiệm pin trung gian, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có đang kiểm soát Wi-Fi và các dịch vụ không dây khác hay không và cấu hình dựa theo đó.

hoặc đơn giản là dùng groldfix :
tải link sau về và fix thôi
http://ihotvn.com/down/ungdungwap/2143

Lặp đi lặp lại việc thu nhận địa chỉ IP


Nguyên nhân

Đây có thể do một lỗi trên Android OS gây nên. Rất nhiều người đã gặp lỗi tương tự và nó thực sự phiền toái khi mà vấn đề không được khắc phục ngay cả sau khi đã khởi động lại thiết bị. Vấn đề xảy ra như sau:
  • Thiết bị nhận được địa chỉ IP
  • Ngắt kết nối
  • Quét tìm địa chỉ IP
Ba quá trình này xảy ra lặp đi lặp lại tạo thành vòng lặp vô hạn.

Giải pháp


Trước tiên, người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Rất nhiều người nói rằng reset điện thoại về trạng thái mới xuất xưởng sẽ có tác dụng nhưng đó không phải giải pháp phù hợp. Ứng dụng Wi-Fi Fixer trên Android có thể giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi (giống như khi ta cài lại driver Wi-Fi trên Windows hay vô hiệu hóa rồi kích hoạt cạc Wi-Fi) và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.
wifi3.jpg


Nếu đã biết dải địa chỉ IP mà router quảng bá, người dùng có thể cấu hình cho thiết bị Android sử dụng địa chỉ IP tĩnh trong khi kết nối tới mạng.

Không thể kết nối tới Internet bằng Wi-Fi


Nguyên nhân

Có một vài nguyên nhân cho việc không thể kết nối tới Internet ngay cả khi bạn đã kết nối tới Wi-Fi:
  • Router không quảng bá dịch vụ Internet.
  • Địa chỉ IP hay gateway sai.
  • Các thiết lập DNS lỗi.
Giải pháp

Có thể sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra xem router có thực sự quảng bá dịch vụ Internet hay không. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình địa chỉ IP, gateway và DNS thủ công để kết nối khi có thể có vấn đề với DHCP.

Kết luận

Đây là những lỗi hay mắc phải nhất trên Android mà người dùng có thể phải đối mặt trên thiết bị của mình và các giải pháp khả dĩ có thể áp dụng để khắc phục vấn đề. Chúc các bạn thành công!
sau đây là một số link hướng dẫn cụ thể:

http://ihotvn.com/down/ungdungwap/2143

Nguồn: http://haiduongvui.vn/forum/threads/57880-Khac-phuc-loi-ve-Wi-Fi-thuong-gap-tren-thiet-bi-Android?s=518e20265f70395acf54c8fe04422dab
tranphuonj 23:23 12/06/2013
0
lạy hồn, hồn yên nghỉ cho con yên.. cho flie x-clip.jar  là y' gì ?? cài vào là tự động gửi tới 87xx hả ? dễ ăn lắm hả cưng !! hô hô  
Gửi trả lời

Mua bán điện thoại - mua bán iphone

Mua Imac,macbook,Iphone,ipad cũ tại Hà Nội 01242522221

30,000,000 vnđ

Mua macbook cũ tại hà nội giá cao 01242522221

868,686 vnđ

Mua Ipad cũ tại hà nội giá cao nhất 0975.99.1102

10,000,000 vnđ

bán iphone 6 siliver

11,000,000 vnđ

bán bb9320 nobox dauden 1.300.000

1,300,000 vnđ

Cần bán nhanh Samsung Galaxy Note 4 chính hãng còn bảo hành

6,700,000 vnđ

mua ipad cũ ở hà nội giá cao nhất 01242522221

10,000,000 vnđ

Thu mua: Hàng trả góp, iPhone, iPad, Macbook Pro, kể cả dính iCloud.

10,000,000 vnđ

Thu mua: Hàng trả góp, iPhone, iPad, Macbook Pro, kể cả dính iCloud.

10,000,000 vnđ

Cần mua iPad cũ tại Hà Nội giá cao 09797.32286

16,000,000 vnđ